วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559

วิธีการเทเบียร์

วิธีการเทเบียร์


1. เตรียมแก้วให้ถูก

ย้ำว่าต้องเป็นแก้วเบียร์ที่ “สะอาด” จริงๆเพื่อไม่ให้มีอะไรขัดขวางการเกิดฟอง (Nucleation) และทำให้รสชาติเบียร์เพี้ยน และแก้วไม่ต้องแช่แข็งหรือเย็นมาก่อนเพราะมันจะทำให้เกิดฟองมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วมักนิยมแก้วประเภท Pilsner glass standard

2. เอียงแก้ว 45 องศา แล้วรินช้าๆไปจนถึงครึ่งแก้ว

เหตุผลที่ต้องเอียงก็คือเพื่อไม่ให้มี Oxygen อัดเข้าไปในก้นแก้วมากเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดฟองในช่วงแรกของการริน

3. เอียงแก้ว 90 องศา แล้วรินไปเรื่อยๆจนจบ

โดยรินไปตรงกลางของวงกลมในแก้วเพื่อให้เกิดฟองเบียร์ที่ “ด้านบน” (Head) อย่างสวยงามและหอมหวล

4. ดื่มด่ำกับเบียร์ที่สมบูรณ์แบบ


ทั้งนี้คุณควรให้มีฟองเบียร์ประมาณ 0.5 – 1.5 นิ้ว หากคุณมีฟองหนาเกินไป นั่นหมายถึงคุณรินเร็วเกิน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น