วิธีการเทเบียร์
1. เตรียมแก้วให้ถูก
ย้ำว่าต้องเป็นแก้วเบียร์ที่ “สะอาด” จริงๆเพื่อไม่ให้มีอะไรขัดขวางการเกิดฟอง (Nucleation) และทำให้รสชาติเบียร์เพี้ยน และแก้วไม่ต้องแช่แข็งหรือเย็นมาก่อนเพราะมันจะทำให้เกิดฟองมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วมักนิยมแก้วประเภท Pilsner glass standard
2. เอียงแก้ว 45 องศา แล้วรินช้าๆไปจนถึงครึ่งแก้ว
เหตุผลที่ต้องเอียงก็คือเพื่อไม่ให้มี Oxygen อัดเข้าไปในก้นแก้วมากเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดฟองในช่วงแรกของการริน
3. เอียงแก้ว 90 องศา แล้วรินไปเรื่อยๆจนจบ
โดยรินไปตรงกลางของวงกลมในแก้วเพื่อให้เกิดฟองเบียร์ที่ “ด้านบน” (Head) อย่างสวยงามและหอมหวล
4. ดื่มด่ำกับเบียร์ที่สมบูรณ์แบบ
ทั้งนี้คุณควรให้มีฟองเบียร์ประมาณ 0.5 – 1.5 นิ้ว หากคุณมีฟองหนาเกินไป นั่นหมายถึงคุณรินเร็วเกิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น